bệnh mất ngủ

Hiện nay, rất nhiều người bị mất ngủ hoặc ngủ rất ít, ngủ không sâu giấc, nửa tỉnh nửa mơ và hốt hoảng trong đêm,… Sau mỗi đêm như vậy sẽ khiến người bệnh mất ngủ cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt, làm việc không hiệu quả. Dưới đây là 5 món ăn chữa bệnh mất ngủ siêu hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay hôm nay cho bản thân và người thân của mình khi gặp phải triệu chứng này nhé!

Cháo hạt sen và nấm linh chi trị mất ngủ hiệu quả

Cháo hạt sen và nấm linh chi trị mất ngủ hiệu quả
Cháo hạt sen và nấm linh chi trị mất ngủ hiệu quả

Nguyên liệu

– Gạo nếp, nấm linh chi: Mỗi loại 50gr

– Hạt sen: 60gr

– Đường cát trắng: 30gr

Cách chế biến

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trên nấu cháo thật nhừ rồi cho đường vào ăn theo khẩu vị của mình. Ăn món cháo chữa mất ngủ bổ dưỡng này trước giờ đi ngủ chừng 1 tiếng, thực hiện liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bạn an thần và gây ngủ hiệu quả.

Canh cá diếc nấu hoa bách hợp giúp an thần, tạo giấc ngủ hoàn hảo

Món canh này rất thích hợp cho người bị mất ngủ. Ăn liên tục trong 1 tuần lễ món canh cá diếc nấu hoa bách hợp sẽ giúp bạn an thần và tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên hoàn hảo.

Nguyên liệu:

– Các diếc: 500gr (khoảng 2 con)

– Hoa bách hợp còn tươi: 25gr

– Gừng tươi và gia vị: vừa đủ

Cách chế biến:

– Bạn lấy riêng những cách hoa bách hợp, rửa sạch.

– Các diếc làm sạch và bỏ ruột

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lên rồi cho cá diếc rán qua. Tiếp tục cho thêm nước vào chảo và đun nhỏ lửa đến khi sôi, thêm hoa bách hợp, gừng, gia vị đun đến khi chín thì nhấc ra ngoài ăn nóng.

Chè đậu xanh giúp cải thiện giấc ngủ

Chè đậu xanh giúp cải thiện giấc ngủ
Chè đậu xanh giúp cải thiện giấc ngủ

Đậu xanh có công dụng giải độc, thanh nhiệt và giúp an thần hiệu quả. Đối với người bệnh mất ngủ, khó ngủ, món ăn chữa bệnh mất ngủ bằng chè đậu xanh có thể cải thiện tốt chứng bệnh “khó chịu” này.

Cách chế biến món chè này rất đơn giản, bạn chỉ việc nấu chè đậu xanh và cho thêm đường phèn vào, ninh nhừ rồi ăn khi còn ấm sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh mất ngủ.

Cháo hạt sen long nhãn trị bệnh mất ngủ mãn tính

Cả hạt sen và long nhãn đều là những vị thuốc quý được Đông y sử dụng để an thần và cải thiện giấc ngủ cho người mất ngủ.

Chuẩn bị:

– Hạt sen (bỏ tâm), long nhãn: Mỗi loại 30gr

– Gạo nếp: 50gr

Cách chế biến:

Cho hạt sen và long nhãn vào nồi, thêm nước vừa đủ và đun trong chừng 30 phút. Đến khi gần chín nhừ thì cho thêm gia vị, cùi nhãn vào. Món ăn trị mất ngủ này có tác dụng trị bệnh mất ngủ mãn tính, dùng lâu dài giúp an thần hiệu quả.

Canh bí xanh, vịt trắng chữa bệnh mất ngủ

Nguyên liệu:

– Vịt trắng: 1 con

– Bí xanh: 500gr

– Phục thần và mạch môn: Mỗi vị 30gr

Canh bí xanh, vịt trắng chữa bệnh mất ngủ
Canh bí xanh, vịt trắng chữa bệnh mất ngủ

Cách chế biến

Vịt trắng mổ bỏ ruột, làm sạch và chặt miếng, cho vào nồi cùng với một túi vải đựng các nguyên liệu còn lại và đun sôi. Tiếp tục cho bí xanh đã thái miếng vừa ăn vào, đun đến khi bí nhừ, nêm gia vị và ăn.

Mỗi ngày ăn món canh này 2-3 lần sẽ giúp bạn an thần, bổ âm, chữa thần kinh suy nhược, thanh nhiệt.

Để đạt hiệu quả sử dụng các món ăn chữa bệnh mất ngủ trên, bạn không nên sử dụng bia rượu, đồ ăn cay nóng, căng thẳng quá mức,… để hỗ trợ món ăn đạt hiệu quả trị bệnh cao.

Write A Comment