bệnh mất ngủ

Trong Đông y lá dâu tằm là một loài dược liệu trị chứng mất ngủ cực hiệu quả. Bệnh mất ngủ khiến cho cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, buồn ngủ vào ban ngày nhưng lại mất ngủ vào ban đêm. Với bài thuốc dân gian dùng lá dâu tằm chữa mất ngủ như thế nào cho hiệu quả sẽ được chúng tôi đưa ra trong bài viết này.

Bệnh mất ngủ gây ra những hậu quả như thế nào?

Hiện nay tỷ lệ người bị mắc bệnh mất ngủ đang dần trở lên phổ biến. Chúng khiến cho người bệnh không thể đi vào giấc ngủ thoải mái, chập chờn, đêm dậy nhiều lần, sáng dậy không tỉnh táo, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Bệnh mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và thể lực của người bệnh.

  • Cơ thể thiếu sức sống, thiếu linh hoạt trong giao tiếp xã giao và trong công việc.
  • Làm việc giảm năng suất, giảm trí nhớ.
  • Người bệnh làm việc không tỉnh táo, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như đi đứng lao đao, tham gia giao thông thiếu kiểm soát gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Lá dâu tắm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả mà rất dễ tìm

Để chữa bệnh mất ngủ ông cha ta đã truyền nhau bài thuốc dùng lá dâu tằm để trị bệnh. Bài thuốc đã được kiểm nghiệm qua nhiều đời và công dụng của nó cũng đáng kinh ngạc.

Bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa mất ngủ dùng như thế nào?

Trong Đông y, dâu tằm là vị thuốc có công dụng bổ huyết, dưỡng huyết. Quả dâu tằm khô (tang thầm) thường được dùng để chữa bệnh mất ngủ. Với tác dụng bổ huyết, kích thích quá trình tái tạo huyết mới, sản sinh dịch mới, hạ nhiệt, trị phong dâu tằm được dùng để trị bệnh mất ngủ kinh niên và mạn tính cho nhiều người.

Cách thực hiện bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa mất ngủ như sau:

  • Sắc nước quả dâu tằm khô: quả dâu tằm có chứa nhiều chất dịch và dưỡng chất nên thường được đem phơi khô, sau đó sắc lấy nước uống để trị mất ngủ. Có thể uống nước quả dâu tằm hàng ngày vừa giúp hạ nhiệt, trị phong hàn lại rất tốt cho kinh mạch, đặc biệt là tăng lưu thông khí huyết.

  • Nấu nước lá dâu tằm: lá dâu tằm không chỉ trị bệnh mất ngủ hiệu quả mà còn giúp hạ sốt ở trẻ và giúp trẻ ngủ ngon giấc, không quấy khóc vào ban đêm. Chỉ cần với 1 nắm lá dâu tằm loại bánh tẻ, đem về rửa sạch loại bỏ bụi bẩn và nấu lên uống nước hàng ngày. Sau 2 tuần người bệnh sẽ cảm giác có được những giấc ngủ ngon lành.
  • Uống nước siro dâu tằm: chỉ với những cốc nước siro dâu tằm mát lạnh hàng ngày, không chỉ giúp giải khát mà còn giúp tăng cường giấc ngủ sâu và ngon cho người bệnh. Chỉ cần lựa những quả dâu tằm chín đỏ, không sâu, dập nát. Đem rửa sạch loại bỏ bụi bẩn (nên ngâm với chút muối tinh để kháng khuẩn) và để ráo nước. Sau đó đổ dâu tằm vào bình thủy tinh và cho đường phủ kín các lớp đâu tằm. Chờ khoảng 20 ngày là có được bình siro dâu tằm ngon tuyệt cho bạn. Mỗi lần uống bạn có thể cho thêm đường nếu muốn, tùy khẩu vị của mỗi người.

Với bài thuốc dùng lá dâu tằm chữa mất ngủ cực đơn giản và hiệu quả, hy vọng các cách làm trên sẽ giúp bạn có thể tự chế biến được bài thuốc chữa bệnh rẻ tiền mà thần kỳ này. Tuy nhiên nếu bệnh mất ngủ bị kéo dài và có các biến chứng khác nguy hiểm thì người bệnh nên đến cơ sở y tế để sớm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Write A Comment