bệnh mất ngủ

Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng gặp phải các vấn đề gây ra tình trạng mất ngủ. Đó có thể là vì bé gặp vấn đề sức khỏe, thay đổi môi trường, bé gặp lo lắng,… nhưng cũng có thể bé khó ngủ thiếu chất gì đó trong cơ thể. Bố mẹ cần theo dõi các triệu chứng và bổ sung dinh dưỡng cho bé trong các trường hợp này như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết!

Kết quả hình ảnh cho bé khó ngủ thiếu chất gì

Bé khó ngủ thiếu chất gì? – Thắc mắc của không ít phụ huynh hiện nay

Có phải bé yêu khó ngủ thiếu chất gì không?

Trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi, các bé có thể gặp vấn đề về giấc ngủ vì có sự thay đổi trong chức năng và cấu trúc nhằm hoàn thiện tốt hơn. Nếu cơ thể bị thiếu hút bất cứ chất dinh dưỡng cũng có thể gây nên hiện tượng mất ngủ. Một số triệu chứng khó chịu trong giấc ngủ của bé xảy ra rất thất thường, không có khung giờ cố định và thường không ngon giấc vào giấc ngủ tối. Khi gặp các hiện tượng này, mẹ nên đặt câu hỏi liệu bé khó ngủ thiếu chất gì hay không.

Nếu con trẻ bị thức giấc vào ban đêm liên tục từ 2 tuần trở lên thì có lẽ bé khó ngủ thiếu chất gì đó khiến vi chất dinh dưỡng không đáp ứng đủ mà thông thường là kẽm và vitamin D.

Một số triệu chứng có thể xảy ra mà mẹ cần theo dõi để biết bé khó ngủ thiếu chất gì:

  • Trẻ trở nên hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, rụng tóc vùng sau gáy.
  • Một số biểu hiện ở xương: bờ thóp mềm, thóp rộng, có các bướu đỉnh, thóp lâu kín, bướu trán (trán dô), đầu bẹp cá trê. Cẩn thận các trường hợp còi xương nặng dẫn đến di chứng: dô ức gà, vòng cổ chân, cổ tay, chuỗi hạt sườn, …
  • Quá trình mọc răng chậm, trương lực cơ nhẽo, táo bón, hậm biết lẫy, biết bò, đi, đứng…

Kết quả hình ảnh cho bé khó ngủ thiếu chất gì

Bé khó ngủ thiếu chất gì? – Có thể do thiếu kẽm và vitamin D

Cách chăm sóc khi biết lý do bé khó ngủ thiếu chất gì

Sau khi xác định được bé khó ngủ thiếu chất gì, các mẹ nên chú ý hơn về khẩu phần ăn cũng như giờ giấc sinh hoạt của bé.

  • Về khẩu phần ăn, bố mẹ nên bổ sung các thực phẩm tươi, hạn chế độ ăn được chế biến sẵn. Đưa vào các loại ngũ cốc nguyên hạt nhằm cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bé để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, không bị thiếu chất.
  • Hàng ngày, các bé nên được tắm nắng hoặc hoạt động dưới ánh sáng mặt trời từ 10 -15 phút trước 9 giờ sáng. Nếu màu đông không có ánh nắng tự nhiên có thể cho bé đi tắm điện ở khoa vật lý liệu pháp tại các bệnh viện.
  • Ngoài các cách chăm sóc trên thì một trong những biện pháp khác được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong việc giúp hỗ trợ điều trị chứng khó ngủ đó là sử dụng sản phẩm từ thảo dược tự nhiên. Khi sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp bé nhanh chóng tìm lại được giấc ngủ ngon mà lại không phải lo lắng về tác dụng phụ khi sử dụng.

Write A Comment