bệnh mất ngủ

Sau khi đã trót uống cà phê vào buổi tối bạn vẫn có thể ngủ ngon lành mà không cần lo lắng. Bí quyết vô cùng đơn giản là những gợi ý dưới đây. Hãy cùng tham khảo xem đó là những gì để áp dụng nhé.

Tạo ra một môi trường hoàn toàn yên tĩnh

Mẹo chữa mất ngủ khi uống cà phê cực đơn giản

Sau khi uống cà phê vào sẽ làm cho đầu óc tỉnh táo và bạn luôn ở trong tình trạng hưng phấn. Nếu lúc này “cố tình” đi ngủ sẽ khó có thể ngủ ngay được. Tuy nhiên không phải là không thể. Gợi ý dành cho bạn là nên tạo môi trường hoàn toàn yên tĩnh, không hề có ảnh hưởng bởi ti vi, điện thoại, các trò chơi điện tử,… Một lưu ý nữa đó là ánh sáng phòng ngủ. Bạn nên tắt đèn điện hoặc chỉ để bóng đèn ngủ mờ. Nếu không quá bị ảnh hưởng bởi âm thành thì bạn có thể mở một bản nhạc yêu thích với giai điệu nhẹ nhàng sẽ giúp làm dịu thần kinh và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Sau khi uống cà phê mà không ngủ được, bạn hãy có thể thực hiện một số động tác thể dục nhẹ nhàng cũng là cách hữu hiệu giúp dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Việc tập thể dục giúp cơ thể thư giãn, kích thích sản sinh ra serotonin, một loại hocmon ru ngủ mà không làm tăng thân nhiệt quá mức. Lý tưởng nhất là tản bộ quanh nhà hoặc bạn có thể tập một vài bài yoga nhẹ nhàng hay bài thể dục uốn dẻo nhưng tránh quá mức sẽ phản tác dụng. Xoa bóp sẽ có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp của bạn.

Uống 1 ly sữa ấm

Mẹo chữa mất ngủ khi uống cà phê cực đơn giản

Đây là giải pháp đơn giản nhưng rất hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon. Sữa cung cấp cho cơ thể lượng tryptophan dồi dào, là một loại amino acid chuyển hóa thành serotonin và chuyển ngược thành melatonin. Những chất này đóng vai trò quan trọng giúp bạn có giấc ngủ ngon và dễ dàng hơn. Do vậy đây chắc chắn sẽ là gợi ý không thể bỏ qua vừa đơn giản mà hiệu quả không kém gì các loại thuốc điều trị mất ngủ.

Chủ động thư giãn đầu óc

Mẹo chữa mất ngủ khi uống cà phê cực đơn giản

Sau khi đã trót uống cà phê vào buổi tối, nhiều người có tâm lý lo lắng rằng mình sẽ bị mất ngủ, không ngủ được vào đêm hôm đó. Chính điều này tạo ra áp lực khiến cho bạn và càng khó ngủ hơn. Do đó hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái, giảm lo lắng về giấc ngủ. Đặc biệt, bạn nên bỏ thói quen “đếm cừu” vì cách này không giúp bạn ngủ nhanh hơn đâu mà càng gây tâm lý lo lắng.

Có nhiều cách để thư giãn như nghe bản nhạc mình thích, đọc truyện,… sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Write A Comment