bệnh mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng cơ thể khó đi vào giấc ngủ, trằn trọc, não bộ bị căng thẳng. Mất ngủ làm trí nhớ kém, dễ cáu gắt, gây uể oải và nhiều triệu chứng khác, ảnh hưởng đến não và thần kinh. Sữa ong chúa chữa mất ngủ thâm niên rất hiệu quả bởi vì có nhiều vitamin B và các dưỡng chất giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, bổ sung dinh dưỡng. Giúp cơ thể di vào giấc ngủ sâu hơn.

Hiệu quả chữa bệnh mất ngủ của sữa ong chúa như thế nào?

Hiệu quả chữa bệnh mất ngủ của sữa ong chúa
Hiệu quả chữa bệnh mất ngủ của sữa ong chúa

Nếu bạn để ý kỹ sẽ phát hiện rằng những người mất ngủ thường là người gầy. Sự thật là như vậy, người gầy thường không được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, một giấc ngủ sẽ dễ dàng hơn nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để hỗ trợ qua trình chuyển hóa, trao đổi chất diễn ra được trơn tru hơn. Sữa ong chúa với thành phần dinh dưỡng rất đa dạng. Cụ thể, thành phần của nó bao gồm: protein, 22 loại acid amin, lipid (chủ yếu là acid béo 10-DHA), carbohydrate (chủ yếu là đường glucose, fructose), các vitamin (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9,vitamin C, vitamin H, Inositol…) và các chất khoáng (K, Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Se, Li, Ga …Với những thành phần dinh dưỡng trên sữa ong chúa giúp bổ sung đầy đủ các vi chất, đặc biệt là sữa ong chúa chứa những chất có tác dụng an thần, giúp cơ thể thoải mái và dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Sữa ong chúa còn giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả. Những dưỡng chất bổ ích có trong phẩm thực phẩm chức năng sữa ong chúa như axit folic, axit pantothenic, choline, inositol, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như kẽm, selecium…đều là những chất kích thích yếu tố sinh dục nam và nữ hay còn gọi là testosterone một cách tự nhiên, tăng cường sinh lực. Do đó,  sữa ong chúa cân bằng nội tiết rất tốt. Những thành phần có trong sữa ong chúa có thể khắc phục tình trạng cơ thể sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, cà phê. Vốn là những chất gây mất ngủ.

Cách uống sữa ong chúa trị mất ngủ

Cách uống sữa ong chúa trị mất ngủ
Cách uống sữa ong chúa trị mất ngủ
  • Uống sữa ong chúa tươi nguyên chất vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.
  • Uống sữa ong chúa tươi nguyên chất vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
  • Mỗi lần uống 1 muỗng cà phê khoảng 2-4 gam

Write A Comment